บอกรักเมืองไทย เที่ยวเลย 3 ภู Do ทำ3สิ่ง
ทัวร์
ระยะเวลา
4 วัน 3 คืน
สายการบิน
วันเดินทาง
10-13, 22-25 ตุลาคม / 11-14 พฤศจิกายน / 9-12, 23-26 ธันวาคม 2563
Hilight

บริษัท โกลบอล ฮอลิเดย์ จำกัด ขอนำเสนอรายการท่องเที่ยว  #บอกรักเมืองไทย #เที่ยวสามภูดู(ทำ)สามสิ่ง เพื่อการพักผ่อนสุดแสนพิเศษ นำท่านเยือนจังหวัดเลย ดินแดนแห่งทะเลภูเขา ทะเลหมอก ดอกไม้เมืองหนาว สัมผัสวัฒนธรรมท้องถิ่น ร่วมทำกิจกรรมพื้นเมือง อิ่มอร่อยกับอาหารเลิศรส พร้อมการบริการและดูแลโดยทีมงานมืออาชีพ “เราจะทำให้วันพักผ่อนของท่านเป็นวันที่มีคุณค่าและมีความหมายมากที่สุด”

แผนการท่องเที่ยว
 • Day 1
  กรุงเทพ – วัดป่าห้วยลาด – สวนลุงวุฒิ – วัดสมเด็จภูเรือมิ่งเมือง – ด่านซ้าย
  • เช้า คณะผู้เดินทางพร้อมกัน ณ สนามบินดอนเมือง โดยมีเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกด้านกระเป๋าสัมภาระให้แก่ท่าน
   09.15 น. ออกเดินทางจากสนามบินดอนเมือง กรุงเทพฯ สู่สนามบินจังหวัดเลย โดยสายการบินแอร์เอเชีย เที่ยวบินที่ FD 3542 DMK-LOE 09.15-10.30 (ไม่รวมตั๋วเครื่องบิน)
   10.30 น. เครื่องบินลงจอดที่สนามบิน อำเภอเมือง จังหวัดเลย 
   11.00 น. แวะรับประทานอาหารกลางวัน
   บ่าย นำท่านออกเดินทางสู่อำเภอภูเรือ ไปยัง วัดป่าห้วยลาด เดิมคือ สำนักสงฆ์ห้วยลาดก่อตั้งขึ้นโดยหลวงปู่ชอบ ฐานสโม ปัจจุบันได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาด ด้วยความวิจิตรงดงามของงานประติมากรรมภายในบริเวณวัดตกแต่งเอาไว้อย่างงดงาม ทั้งงานศิลปะและการออกแบบที่ผสมผสานกันออกมาได้อย่างลงตัว มีมุมถ่ายภาพสวยๆ คู่กับงานปั้นภายในวัด
   หลังจากนั้นพาท่านเพลิดเพลิน ชมสวนดอกไม้ประดับที่ใหญ่สุดในจังหวัดเลย สวนลุงวุฒิ นับว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวของ อ.ภูเรือ มีไม้ดอก ไม้ประดับ ต้นกระบองเพชร ต้นกุหลาบ
   หิน กุหลายเงิน แคคตัส และสับปะรดสี สามารถซื้อกล้บไปเพาะปลูกจากถิ่นดอกไม้งาม
   ได้เวลาพอสมควรออกเดินทางต่อไป วัดสมเด็จภูเรือมิ่งเมือง หอชื่อเดิมวัดพระกริ่งปรเมศร์ ตั้งอยู่ท่ามกลางทัศนียภาพอันสวยงามของขุนเขาที่ขึ้นสลับซับซ้อนกันไปมาในอำเภอภูเรือ จังหวัด เลย มีความโดดเด่นในเรื่องของการออกแบบของตัวอาคารที่มีสถาปัตยกรรม ศิลปกรรม และงานประติมากรรมที่มีละเอียดเป็นอย่างมาก โดยตัวโบสถ์วิหารถูกสร้างด้วยไม้สักที่ถูกนำมาแกะสลักไว้อย่างวิจิตรบรรจงทั้งหลัง ซึ่งสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวที่ได้ขึ้นไปสักการะเป็นอย่างมาก สำหรับพระนอน พระวิหาร นาคหัวบันได ก็ถูกแกะสลักมาจากหินหยกแม่น้ำโขงอีกด้วย
   เดินทางสู่ ภูนาคำ รีสอร์ท อ.ด่านซ้าย จ.เลย ที่พักสุดชิลล์ ที่ได้รับรางวัลโรงแรมสีเขียวมากมาย เช็คอินเข้าที่พัก ให้ท่านได้ผ่อนคลายกับบรรยากาศสดชื่น ล้อมรอบด้วยวิวทิวทัศน์ขุนเขารอบด้าน
   18.00 น. รับประทานอาหารเย็น
   กลับสู่ที่พัก จากนั้นพักผ่อนตามอัธยาศัย ณ ภูนาคำ รีสอร์ท  
 • Day 2
  ด่านซ้าย-ภูลมโล-โรงเรียนบ้านนาหว้าน้อย-บ้านขิงนิยม-พิพิธภัณฑ์ผีตาโขน
  • 06.30 น. รับประทานอาหารเช้าในโรงแรม
   07.30 น. เจาะลึกอำเภอด่านซ้าย เริ่มต้นนำท่านไป "ภูลมโล" ตั้งอยู่ในพื้นที่ของตำบลกกสะทอน  อำเภอด่านซ้าย อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ซึ่งตั้งอยู่บนรอยต่อของสามจังหวัด ได้แก่ เลย เพชรบูรณ์ พิษณุโลก ด้วยความสูงจากระดับน้ำทะเล 1,542 เมตร ทำให้ภูลมโลที่อยู่ท่ามกลางหุบเขาสูง สภาพแวดล้อมเป็นเนินเขา โปร่ง โล่งและมีลมพัดโกรกตลอดเวลา ภาษาถิ่นที่นี่เรียกว่า ลมโล จึงเป็นที่มาของชื่อภูลมโล  สิ่งที่ทำให้ภูลมโลเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมคือ ต้นนางพญาเสือโคร่งที่มีกว่า 200,000 ต้น ด้วยอากาศที่หนาวเย็นของพื้นที่ ต้นนางพญาเสือโคร่งจะออกดอกบานสะพรั่งเป็นหุบเขาสีชมพูในช่วงเดือนธันวาคมถึงเดือนมกราคมของทุกปี นอกจากนี้ภูลมโลยังมีจุดชมวิวสวยงามหลายแห่งอาทิเช่น ผาดรรชนี ยอดเขาที่สูงที่สุดของภูลมโล ซึ่งมีความสูง1,664 เมตร เหนือระดับน้ำทะเล ความแตกต่างที่ท่านจะได้รับจากการมาเที่ยวภูลมโลในช่วง Green Season นี้คือความเชียวชอุ่มของทุ่งหญ้าและต้นไม้เขียวขจีท่ามกลางสายหมอกหยอกล้อขุนเขาในยามเช้า สูดโอโซนในบรรยากาศที่สดชื่นแบบเต็มปอด เก็บภาพวิวทิวเขา 360 องศาแบบปลอดคนและปลอดภัย 
   11.00 น. เดินทางถึง โรงเรียนบ้านนาหว้าน้อย โรงเรียนประถมเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ในหมู่บ้านเล็กๆ โดยมีคณะครูชนบทที่ทำงานอุทิศตนเพื่อเป็นความหวังให้กับเด็กน้อยที่นี่ คุณครูทุกคน ทำงานด้วยจิตวิญญาณของความเป็นครู คิดนอกกรอบนอกตำราโดยมุ่งหมายสร้างคนตลอดเวลา พร้อมสั่งสอนอบรมกิริยามารยาทนักเรียนและสร้างระเบียบวินัยอย่างดี  
   นำท่านแบ่งปันความสุขกับน้องๆ ในโรงเรียน เพื่อเพิ่มโอกาสให้เด็กๆ เกิดการเรียนรู้
   และพัฒนาตนเอง ที่นี่เน้นให้เด็กๆใช้ชีวิตอย่างมีความสุขไปพร้อมกับความรู้ทางวิชาการที่จำเป็น ทั้งภายในและภายนอกห้องเรียน 
   กลางวัน รับประทานอาหารกลางวันพร้อมเด็กๆ
   บ่าย มุ่งหน้าสู่ ศูนย์เรียนรู้ขิง บ้านขิงรสนิยม ที่นี่คนเค้าพูดกันแต่เรื่องขิงๆ และวันนี้เป็นอีกวันที่จะพาคุณมาสัมผัสประสบการณ์แบบ Go Eco - Go Loei ! มาถึงที่นี่ ก็ต้องไม่พลาดที่จะมารู้จักกับเรื่องของ“ขิง”ตามวิถีคนปลูกขิงกัน ขอต้อนรับคุณด้วยน้ำ “ชาขิง” อุ่นๆ สักแก้วหนึ่ง กอปรด้วยสภาพพื้นที่และสภาพอากาศนั้นเอื้อต่อการเป็นแหล่งปลูกขิง จึงพบเห็นไร่ขิงกระจายอยู่ทั่วๆไป พาคุณเข้าไปดูไร่ขิง ไปดูให้เห็นถึงต้นของมันเลยทีเดียว ก็อย่างที่รู้กันว่าขิงเป็นพืชสมุนไพรที่มีประโยชน์มากมาย มีสรรพคุณช่วยเรื่องของท้องอืด ท้องเฟ้อ ลดไขมันคอเลสเตอรอล ชะลอความแก่และการเกิดริ้วรอย ฯลฯ ชุมชนที่นี่จึงนำขิงมาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ชุมชนที่ดีๆหลายอย่าง ร่วมกันมาลงมือทำ กิจกรรม “ขิงผง” ผลิตภัณฑ์ยอดนิยมดูเหมือนจะทำง่ายแต่ไม่ธรรมดา และเดิมชมวิถีเกษตรอินทรีย์อย่างผ่อนคลายพร้อมเกล็ดความรู้  พาปลูกต้นนางพญาเสือโคร่งเสริมบารมีและเพิ่มพลังชีวิตให้กลับคืนสู่ธรรมชาติ 
     เดินทางกลับสู่ เมืองด่านซ้าย บนเส้นทางจิตวิญญาณด่านซ้าย เส้นทางผ่านชม บ้านเจ้าพ่อกวน ผู้นำทางจิตวิญญาณแห่งเมืองด่านซ้าย(ฝ่ายชาย) แล้วต่อไปยัง พิพิธภัณฑ์ผีตาโขน เรียนรู้ประวัติประเพณีผีตาโขนอันเลื่องชื่อ (หนึ่งเดียวในโลก) 
   เดินทางกลับสู่โรงแรมที่พักเพื่อพักผ่อนตามอัธยาศัย
   เย็น รับประทานอาหารเย็น ณ ร้านอาหารท้องถิ่น 
   เชิญพักผ่อนตามอัธยาศัย ณ ภูนาคำ รีสอร์ท
 • Day 3
  ด่านซ้าย – ภูอีเลิศ – พัดน้ำ - พระธาตุศรีสองรัก – วัดเนรมิตวิปัสสนา – ภูหอ
  • เช้าตรู่ นำท่านขึ้นชม ภูอีเลิศ ที่เที่ยวใหม่ในอำเภอด่านซ้าย รับตะวันวันใหม่ กับทะเลหมอกสองแผ่นดินไทย-ลาว สุดเลิศสมชื่อ ธรรมชาติป่ายังคงสมบูรณ์ นำท่านนั่งรถอีแต๊ก ขึ้นภูอีเลิศ ภูที่ได้ขนานนามถึงความรักอันมั่นคงของหญิงลาวชื่อว่า “อีเลิศ” ที่มีชายหนุ่มชื่อ “บักเกิด” ผู้ซึ่งเป็นยอดรัก หากแต่ว่าเธอผู้ยังยึดมั่นในรัก ได้นัดหมายมาพบและรอคอย แต่แล้วชายหนุ่มมารออีกหน้าผา เธอคิดว่าบักเกิดไม่มา เธอจึงพิสูจน์ความรักด้วยการกระโดดหน้าผา
   เหนือแม่น้ำเหือง สิ้นใจลง เมื่อบักเกิดเห็นเธอสิ้นใจ เขาจึงกระโดดหน้าผาตายตามอีเลิศไป จนกลายเป็นผาคู่ ชื่อ “ผาอีเลิศ” และ “ผาบักเกิด” ที่ไม่มีทางบรรจบพบเจอกันได้
   รับประทานอาหารเช้าบนวิวเขาสองแผ่นดิน รับอรุณวันใหม่ (ในรูปแบบ Green Picnic) 
    แวะชม พัดน้ำ ณ บ้านนาหมูม่น เครื่องจักรไม้ที่ใช้ผันน้ำจากลำน้ำหมันซึ่งเป็นสายน้ำหลักที่ไหลผ่านชุมชนโดยไม่ใช้น้ำมันเข้าสู่พื้นที่เกษตร เป็นภูมิปัญญาของคนท้องถิ่นที่ทำมา
   หากินอย่างกลมกลืนกับธรรมชาติ ในส่วนของบ้านนาหมูม่นนั้น ถือเป็นบริเวณที่เหลือพัดทดน้ำมากที่สุดในอำเภอด่านซ้าย แต่ก็เหลือเพียง 11 ตัว จากเดิมที่มีมากกว่า 50 ตัวตลอดแนวลำน้ำหมันที่ไหลผ่านหมู่บ้าน 4-5 กิโลเมตร
   สายได้เวลาพอสมควรนำท่านกลับมาพักผ่อนที่รีสอร์ท และรับประทานอาหารเช้า
   หลังจากนั้น เช็คเอ้าท์ ที่โรงแรม
   นำท่านเที่ยวเมืองด่านซ้าย แวะนมัสการสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองเลย องค์พระธาตุศรีสองรัก (โดยการถวายต้นผึ้งที่ทำเตรียมมา ห้ามใส่เสื้อสีแดง) ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับ หอหลวง สถานที่ประทับของดวงวิญญาณศักดิ์สิทธ์ที่ปกป้องเมือง จากนั้นแวะชมวัดป่าสายปฏิบัติอันสงบสวยงามที่วัดป่าเนรมิตวิปัสสนา วัดที่ก่อสร้างด้วยศิลาแลงทั้งหลัง และมีพระอุโบสถขนาดใหญ่ตกแต่งอย่างวิจิตรงดงาม มีพระพุทธชินราชจำลองเป็นพระประธานและมี หุ่นขี้ผึ้งของหลวงพ่อพระมหาพันธ์ สีลวิสุทโธ ซึ่งเป็นผู้ริเริ่มสร้างวัดและได้มรณภาพแล้ว บริเวณพื้นที่
   โดยรอบมีการจัดแต่งสวนและต้นไม้ร่มรื่นสวยงามเป็นนที่ที่ใครเดินทางมาถึงด่านซ้ายไม่ลืมแวะไปนมัสการและเที่ยวชม
   กลางวัน รับประทานอาหารกลางวัน
   บ่าย นำท่านเดินทางไปยัง ภูหอ ภูเขายอดทรงรูปตัดคล้ายงอบของเกษตรกร เที่ยวตามรอยตำนานพญาช้าง-นางผมหอม มีเรื่องราวเล่าขานตำนานพื้นบ้านที่ฟังต่อๆกันมาจากรุ่นสู่รุ่น ตำนาน "ภูหอ" มีเรื่องเล่า กล่าวขานมามากมาย เป็นเรื่องราวความรัก ความเศร้าโศกระหว่างพญาช้างกับนางผมหอมและท้าววรจิตร คราหนึ่งมีองค์หญิงหรือ ทางอีสานเรียกว่า เทวี ได้ประภาสป่าแลหลงกับข้าราชบริภาร จนรู้สึกกระหายเป็นอย่างยิ่ง ได้พึ่ง
   อาศัยน้ำขังในรอยเท้าพญาช้างและรอยเท้ากระทิงในยามกระหาย จนในที่สุดองค์หญิงได้กลับมายังนครและได้ตั้งครรภ์กำเนิดทารกหญิงแฝด ชื่อนางผมหอม(เพราะมีผมหอมติดตัวมาแต่แรกเกิดและเกิดจากน้ำขังในรอยเท้าพญาช้าง) และแฝดน้องชื่อลุน(เกิดจากน้ำขังในรอยกระทิง) เวลาผ่านพ้นไปเด็กหญิงทั้ง 2 ใคร่อยากรู้ว่าใครเป็นพ่อที่แท้จริง เทวีผู้แม่อดทนไม่ไหวจึงบอกความจริงแล เด็กทั้ง2 ได้ หนีเข้าป่าไปเพื่อตามหาพ่อที่แท้จริง เรื่องราวตำนานยังไม่จบ โปรดติดตามตอนจบกับคำบอกเล่าจากชาวบ้านท้องถิ่นที่ ภูหอ พร้อมสักการะท่านพญาช้างและลอดท้องช้างเพื่อความเป็นศิริมงคล พิเศษด้วยกิจกรรม
   ทำกรวยดอกไม้บายศรีฝีมือท่านในการบูชาสักการะในครั้งนี้                         
   ได้เวลาอันสมควรนำท่านเที่ยวชม ปราสาทฟาง แลนด์มารค์ใหม่ในเมืองเลย ท่ามกลางทุ่งนาวิวเขาฟูจิเมืองเลย มีดินแดนที่เรียกว่า บานาน่าแลนด์ แห่งภูหอ ที่ๆเราจะได้สัมผัส
   เดินเล่นตามคันนาบนสะพานดาว ถ่ายรูป นั่งรับลมเย็นกลางทุ่งนา พร้อมช้อปผลิตภัณฑ์จากสวนกล้วย สวนพืชไทย สด อร่อยแบบท้องถิ่นไทย
    เย็น รับประทานอาหารเย็นท้องถิ่น เมนูกล้วยๆแต่อร่อยเลิศ ที่บานาน่าแลนด์
   จากนั้นเดินทางกลับไปยังอำเภอเมือง จังหวัดเลย
   เข้าพักผ่อนตามอัธยาศัย โรงแรม เลย พาเลซ  หรือเทียบเท่า                                                

 • Day 4
  ด่านซ้าย – กรุงเทพ ฯ
  • 07.00 น. รับประทานอาหารเช้า ณ ห้องอาหารของโรงแรม
           หลังจากรับประทานอาหารเช้า ให้ท่านได้มีเวลาอิสระพักผ่อน 
   09.30 น. เดินทางถึงสนามบินจังหวัดเลย   
   11.00 น. เดินทางกลับกรุงเทพ โดยสายการบินแอร์เอเชีย เที่ยวบินที่ FD3543 1100-1215
                   (ไม่รวมตั๋วเครื่องบิน)
   12.15 น. เดินทางถึงกรุงเทพฯ โดยสวัสดิภาพพร้อมกับความประทับใจ
Top