ทัวร์สุดยอดเลย (เขาค้อ-ด่านซ้าย-ภูเรือ-เชียงคาน)
ทัวร์
ระยะเวลา
4 วัน 3 คืน
สายการบิน
วันเดินทาง
11-14 พ.ย. / 19-22 พ.ย. / 10-13 ธ.ค. / 23-26 ธ.ค. 2563
Hilight

บริษัท โกลบอล ฮอลิเดย์ จำกัด ขอนำเสนอรายการท่องเที่ยวสุดยอด “เลย” 4 วัน 3 คืน 
ไปเที่ยวเมืองเลยเพื่อการพักผ่อนสุดแสนพิเศษ นำท่านเยือน 4 ถิ่น ดินแดนแห่งทะเลภูเขา ทะเลหมอก สัมผัสวัฒนธรรมท้องถิ่น ร่วมทำกิจกรรมพื้นเมือง อิ่มอร่อยกับอาหารเลิศรส พาสักการะบูชาพระพุทธรูป 5 องค์ ณ วัดผาซ่อนแก้ว พร้อมให้บริการและดูแลโดยทีมงานมืออาชีพ “เราจะทำให้วันพักผ่อนของท่านเป็นวันที่มีคุณค่าและมีความหมายมากที่สุด”

แผนการท่องเที่ยว
 • Day 1
  กรุงเทพ - วัดผาซ่อนแก้ว - เมืองด่านซ้าย จ.เลย (B/L/D)
  • 06.30 น. คณะผู้เดินทางพร้อมกัน ณ จุดนัดพบ โดยมีหัวหน้าทัวร์คอยต้อนรับและอำนวยความสะดวกให้แก่ท่าน
   07.00 น. ออกเดินทางจาก กรุงเทพฯ โดยรถตู้ปรับอากาศ มุ่งหน้าสู่ จังหวัดเพชรบูรณ์
   <400 กิโลเมตร / 6 ชั่วโมง> รถจะวิ่งแล่นบนเส้นทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 1 (ถนนพหลโยธิน) จากกรุงเทพฯถึงสระบุรี รถวิ่งต่อไปบนเส้นทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 21 (ถนนสระบุรี-หล่มสัก) จากสระบุรีผ่านเข้าลพบุรีจนกระทั่งถึงเมืองเพชรบูรณ์
   นำท่านเดินทางไปยัง อาราบิกา ณ เขาค้อ เป็นไร่กาแฟที่ใหญ่ที่สุดในเขาค้อ จังหวัด เพชรบูรณ์ มีทั้งร้านกาแฟสดและร้านอาหารที่บรรยากาศดีมากๆ สามารถเดินเที่ยวเล่นชมวิวทิวทัศน์ได้รอบๆ มีจุดถ่ายรูปสวยๆหลายมุม ที่นี่มีความโดดเด่นเรื่องกาแฟว่าเป็นร้านกาแฟที่อร่อยและขึ้นชื่อมากๆ ในบริเวณเขาค้อ ที่นี่ท่านสามารถสูดโอโซนได้เต็มปอดเพราะอากาศดีตลอดทั้งปี เย็นสบายและสดชื่นมากๆ
   กลางวัน รับประทานอาหารกลางวัน ณ ร้านอาหารอาราบิกา ณ เขาค้อ
   บ่าย นำท่านเดินทางต่อไปยัง วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว เพื่อกราบไหว้สักการะบูชาพระพุทธ รูป 5 องค์ หนึ่งเดียวในโลก ตั้งอยู่ที่อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ ส่วนที่เรียกกันว่า "ผาซ่อนแก้ว" นั้นเนื่องจากมีภูเขาสูงใหญ่ซ้อนกันเป็นทิวเขาเรียงรายโอบรอบบริเวณศาลาปฏิบัติธรรม และบนยอดเขา มีถ้ำอยู่บนปลายยอดเขา มีชาวบ้านทางแดงหลายคนได้เห็นลูกแก้วลอยเหนือ  ฟากฟ้าและลับหายเข้าไปในถ้ำบนยอดผา ชาวบ้านเชื่อว่าเป็นพระบรมสารีริกธาตุเสด็จมา จึงถือว่าเป็นสถานที่มงคลมีความศักดิ์สิทธิ์ เรียกตามๆ กันว่า "ผาซ่อนแก้ว"  วัดพระธาตุผาซ่อนแก้วนี้เป็นสถานปฏิบัติธรรมแก่พระ ภิกษุสงฆ์และพุทธศาสนิกชนทั่วไปให้ได้มาพักกายพักใจในที่ซึ่งรายล้อมไปด้วยหุบเขาที่แสนสงบเงียบในอากาศเย็นสบาย ซึ่งนอกจากจะเป็นสถานที่ปฏิบัติธรรม แล้วยัง
   เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดเพชรบูรณ์อีกด้วย เพราะรอบๆ วัดประดับประดาด้วยกระจกหลากสีสันไปจนกระทั่งถึงเจดีย์ ทำให้ความสวยงามของที่นี่ดึงดูดนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมเยียนอย่างไม่ขาดสาย ใกล้ๆเจดีย์วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว ยังมีมหาวิหารพระพุทธเจ้า 5 พระองค์ ซึ่งสร้างขึ้นเพื่อเป็นการร่วมน้อมถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในมหาวโรกาสเฉลิมฉลองพระชนม์มายุ 85 พรรษาขององค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 เป็นการสืบสานพระพุทธศาสนาให้ดำรงคงอยู่คู่แผ่นดินไทยสืบไป อิสระให้ท่านได้เยี่ยมชมบริเวณรอบๆวัดและเก็บภาพความสวยงาม
   ครั้นได้เวลาอันสมควร มุ่งหน้าต่อไป อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย ซึ่งมีสมญานามว่า ดินแดนแห่งสัจจะและไมตรี <110 กิโลเมตร / 2 ชั่วโมง> 
   16.30 น. คณะเดินทางถึงอำเภอด่านซ้าย แวะนมัสการสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดเลย คือ องค์พระธาตุศรีสองรัก (ห้ามใส่เสื้อสีแดง) สร้างขึ้นเมื่อปีพ.ศ. 2103-2106 โดยมีเหตุการณ์ครั้งสําคัญในประวัติศาสตร์ของ 2 อาณาจักรริมฝั่งโขง คือ การประกาศราชไมตรีและปักปันเขตแดนระหว่างกัน ระหว่างกรุงศรีอยุธยาและกรุงศรีสัตนาคนหุต(ล้านช้าง) โดยสร้างพระธาตุศรีสองรักเป็นองค์สักขีพยานในการประกาศสัตยาบันร่วมหลั่งน้ำพิพัฒน์สัตยาต่อกันในครั้งนั้น โดยก่อสร้างในรูปแบบเจดีย์ศิลปะล้านช้างที่ดูเรียบง่ายและอ่อนช้อยสง่างาม
   คณะมุ่งตรงเข้าสู่โรงแรมที่พัก ภูนาคำ รีสอร์ท 
   อิสระให้ท่านได้ผ่อนคลายกับบรรยากาศสดชื่นที่ล้อมรอบด้วยวิวทิวทัศน์ขุนเขารอบด้าน ที่นี่เป็นโรงแรมสีเขียวเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม การันตีด้วยรางวัลโรงแรมสีเขียวมากมาย
   เย็น รับประทานอาหารเย็น ณ ร้านอาหารท้องถิ่น  
   เชิญพักผ่อนตามอัธยาศัย ณ ภูนาคำ รีสอร์ท

 • Day 2
  ภูลมโล - บ้านขิงรสนิยม ชุมชนกกสะทอน - ด่านซ้าย (B/L/D)
  • 06.30 น. รับประทานอาหารเช้าในโรงแรม
   07.30 น. เจาะลึกอำเภอด่านซ้าย เริ่มต้นนำท่านไป "ภูลมโล" ตั้งอยู่ในพื้นที่ของตำบลกกสะทอน  อำเภอด่านซ้าย อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ซึ่งตั้งอยู่บนรอยต่อของ 3 จังหวัด ได้แก่ เลย เพชรบูรณ์ พิษณุโลก ด้วยความสูงจากระดับน้ำทะเล 1,542 เมตร ทำให้ภูลมโลที่อยู่ท่ามกลางหุบเขาสูง สภาพแวดล้อมเป็นเนินเขา โปร่ง โล่ง และมีลมพัดโกรกอยู่ตลอดเวลา ภาษาถิ่นที่นี่เรียกว่า ลมโล จึงเป็นที่มาของชื่อภูลมโล  สิ่งที่ทำให้ภูลมโลเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมคือ ต้นนางพญาเสือโคร่งที่มีมากถึง 200,000 ต้น ด้วยอากาศที่หนาวเย็นของพื้นที่ ต้นนางพญาเสือโคร่งจะออกดอกบานสะพรั่งเป็นหุบเขาสีชมพูในช่วงเดือนธันวาคมถึงเดือนมกราคมของทุกปี นอกจากนี้ภูลมโลยังมีจุดชมวิวสวยงามหลายแห่ง อาทิเช่น ผาดรรชนี ยอดเขาที่สูงที่สุดในภูลมโล ซึ่งมีความสูง1,664 เมตรเหนือระดับ
   น้ำทะเล ความแตกต่างที่ท่านจะได้รับจากการมาเที่ยวภูลมโลในช่วง Winter Season คือความงดงามของทุ่งหญ้าและต้นไม้เขียวขจีท่ามกลางสายหมอกหยอกล้อขุนเขาในยามเช้า สูดโอโซนในบรรยากาศที่สดชื่นแบบเต็มปอด เก็บภาพวิวทิวเขา 360 องศาแบบปลอดคนและปลอดภัย
   กลางวัน รับประทานอาหารกลางวัน รสชาติพื้นบ้านขนานแท้
   บ่าย มุ่งหน้าสู่ ศูนย์เรียนรู้ขิง บ้านขิงรสนิยม ที่นี่คนเค้าพูดกันแต่เรื่องขิงๆ และวันนี้เป็นอีกวันที่จะพาคุณมาสัมผัสประสบการณ์แบบ Go Eco - Go Loei ! มาถึงที่นี่ ก็ต้องไม่พลาดที่จะมารู้จักกับเรื่องของ“ขิง”ตามวิถีคนปลูกขิงกัน ขอต้อนรับคุณด้วยน้ำ “ชาขิง” อุ่นๆสักแก้วหนึ่ง กอปรด้วยสภาพพื้นที่และสภาพอากาศนั้นเอื้อต่อการเป็นแหล่งปลูกขิง จึงพบเห็นไร่ขิงกระจายอยู่ทั่วๆไป พาคุณเข้าไปดูไร่ขิง ไปดูให้เห็นถึงต้นของมันเลยทีเดียว ก็อย่างที่รู้กันว่าขิงเป็นพืชสมุนไพรที่มีประโยชน์มากมาย มีสรรพคุณช่วยเรื่อง
   ของท้องอืด ท้องเฟ้อ ลดไขมันคอเลสเตอรอล ชะลอความแก่และการเกิดริ้วรอย ฯลฯ ชุมชนที่นี่จึงนำขิงมาแปรรูปมากมาย เป็นผลิตภัณฑ์ชุมชนที่ดีหลายอย่าง ร่วมกันลงมือทำกิจกรรม “ขิงผง” ผลิตภัณฑ์ยอดนิยมดูเหมือนจะทำง่ายแต่ไม่ธรรมดา และเดิมชมวิถีเกษตรอินทรีย์อย่างผ่อนคลายควบเกล็ดความ
   รู้  พาปลูกต้นนางพญาเสือโคร่งเสริมบารมีและเพิ่มพลังชีวิตให้กลับคืนสู่ธรรมชาติ 
   เดินทางกลับสู่ เมืองด่านซ้าย บนเส้นทางจิตวิญญาณด่านซ้าย เส้นทางผ่านชม บ้านเจ้าพ่อกวน ผู้นำทางจิตวิญญาณแห่งเมืองด่านซ้าย (ฝ่ายชาย) 
   เดินทางกลับสู่โรงแรมที่พักเพื่อพักผ่อนตามอัธยาศัย
   เย็น รับประทานอาหารเย็นในโรงแรม ภายใต้แสงเทียนอบอุ่น
   เชิญพักผ่อนตามอัธยาศัย ณ ภูนาคำ รีสอร์ท

 • Day 3
  ภูอีเลิศ - พัดน้ำบ้านนาหมูม่น - พิพิธภัณฑ์ผีตาโขน - วัดป่าเนรมิตวิปัสสนา - สกายวอร์คภูคกงิ้ว - ถนนคนเดินเชียงคาน (B/L/D)
  • เช้าตรู่ นำท่านไปขึ้นชม ภูอีเลิศ สถานที่ท่องเที่ยวใหม่แบบอันซีนของอำเภอด่านซ้าย โดยนั่งรถอีแต๊กขึ้นสู่ยอดภูเพื่อรับแสงอรุณวันใหม่ สัมผัสกับทะเลหมอกสองแผ่นดินไทย-ลาว สุดเลิศสมชื่อภู ธรรมชาติของป่าชุมชนที่นี่ยังคงอุดมสมบูรณ์เขียวชอุ่มตามระบบนิเวศน์ 
   เชิญท่านรับฟังตำนานเรื่องเล่าพื้นบ้านของภูอีเลิศ อันกล่าวถึงคู่รักที่ไม่สมหวังในความรัก เรื่องมีอยู่ว่า หญิงลาวชื่อว่า “อีเลิศ” และชายหนุ่มชื่อ “บักเกิด” ทั้งคู่ได้ตกหลุมรักกัน โดยเธอผู้ยึดมั่นในรักจึงได้นัดแนะให้มาเจอกันและรอคอยอยู่นาน ทว่าชายหนุ่มก็มารออีกหน้าผา เธอจึงคิดว่าบักเกิดไม่มา เธอจึงพิสูจน์ความรักด้วยการกระโดดหน้าผาเหนือแม่น้ำเหืองแล้วสิ้นใจลง เมื่อบักเกิดรู้ว่าเธอตาย เขาจึงกระโดดหน้าผาตายตามอีเลิศไป จนกลายเป็นผาคู่ ชื่อ “ผาอีเลิศ” และ “ผาบักเกิด” ที่ไม่มีทางบรรจบพบเจอกันได้
   พิเศษ รับประทานอาหารเช้าเรียกน้ำย่อยในรูปแบบ Green Picnic บริเวณลานหน้าผาท่ามกลางวิวเขาสองแผ่นดิน รับอรุณวันใหม่  ครั้นได้เวลาพอสมควร นำท่านเดินทางกลับมายังโรงแรมที่พัก
   แวะชม พัดน้ำ ณ บ้านนาหมูม่น เครื่องจักรไม้ที่ใช้ผันน้ำจากลำน้ำหมันซึ่งเป็นสายน้ำหลักที่ไหลผ่านชุมชนโดยไม่ใช้น้ำมันเข้าสู่พื้นที่เกษตร เป็นภูมิปัญญาของคนท้องถิ่นที่ทำมาหากินอย่างกลมกลืนกับธรรมชาติ ในส่วนของบ้านนาหมูม่นนั้น ถือเป็นบริเวณที่เหลือพัดทดน้ำมากที่สุดในอำเภอด่านซ้าย แต่ก็เหลือเพียง 11 ตัว จากเดิมที่มีมากกว่า 50 ตัวตลอดแนวลำน้ำหมันที่ไหลผ่านหมู่บ้าน 4-5 กิโลเมตร 
   เช้า รับประทานอาหารเช้าในโรงแรม
   10.00 น. เก็บสัมภาระพร้อมเช็คเอ้าท์ออกจากโรงแรม
   นำท่านแวะชม พิพิธภัณฑ์ผีตาโขน เรียนรู้ประวัติประเพณีผีตาโขนอันเลื่องชื่อ (หนึ่งเดียวในโลก) 
   ต่อด้วยนำท่านชมวัดป่าสายปฏิบัติอันสงบสวยงามที่ วัดป่าเนรมิตวิปัสสนา วัดที่ก่อสร้างด้วยศิลาแลงทั้งหลัง และมีพระอุโบสถขนาดใหญ่ตกแต่งอย่างวิจิตรงดงาม มีพระพุทธชินราชจำลองเป็นพระประธาน มีหุ่นขี้ผึ้งของหลวงพ่อพระมหาพันธ์ สีลวิสุทโธ เป็นผู้ริเริ่มสร้างวัดและได้มรณภาพแล้ว บริเวณพื้นที่โดยรอบมีการจัดแต่งสวนและต้นไม้ร่มรื่นสวยงามเป็นที่ที่ใครเดินทางมาถึงด่านซ้ายไม่ลืมแวะไปนมัสการและเที่ยวชม
   นำท่านแวะชิมรสชาติช็อกโกแลตที่อร่อยขึ้นชื่อร้านดังของด่านซ้าย Cacoa Forever อิสระให้ท่านได้เพลินเพลินไปกับความอร่อยของรสชาติช็อกโกแลตเข้มข้นหรือขนมเค้กแบบโฮมเมดก็ได้
   กลางวัน รับประทานอาหารกลางวัน ณ ร้านอาหารท้องถิ่น แถบภูเรือ
   บ่าย ออกเดินทางต่อไป วัดสมเด็จภูเรือมิ่งเมือง ตั้งอยู่ท่ามกลางทัศนียภาพอันสวยงามของขุนเขาที่ขึ้นสลับ ซับซ้อนกันไปมาในอำเภอภูเรือ จังหวัดเลย มีความโดดเด่นในเรื่องของการออกแบบของตัวอาคารที่มีสถาปัตยกรรม ศิลปกรรม และงานประติมากรรมที่มี
   ละเอียดเป็นอย่างมาก โดยตัวโบสถ์วิหารถูกสร้างด้วยไม้สักที่ถูกนำมาแกะสลักไว้อย่างวิจิตรบรรจงทั้งหลัง ซึ่งสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวที่ได้ขึ้นไปสักการะเป็นอย่างมาก สำหรับพระนอน พระวิหาร นาคหัวบันได ก็ถูกแกะสลักมาจากหินหยกแม่น้ำโขงอีกด้วย
   เดินทางต่อไปยังสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมแห่งใหม่ที่เป็นแลนด์มาร์คของเชียงคาน ณ ภูคกงิ้วสกายวอล์ก ตั้งอยู่หน้าพระใหญ่ บนภูคกงิ้ว สามเหลี่ยมปากแม่น้ำเหือง สปป.ลาว ตรงบริเวณแม่น้ำเหืองไหลมาบรรจบกับแม่น้ำโขง ชายแดนภาคอีสานของไทยเป็นจุดแรก
   มีทิวทัศน์ที่สวยงาม สามารถมองเห็นทัศนียภาพของแม่น้ำโขงและประเทศลาว ทางเดินทำด้วยกระจกยาวกว่า 100 เมตร กว้าง 2 เมตร สูงจากแม่น้ำโขง 80 เมตร หรือเท่ากับตึก 30 ชั้น เป็นจุดที่เสียวที่สุดให้กับนักท่องเที่ยวที่ชอบความตื่นเต้น สำหรับโครงการก่อสร้างสกายวอล์กแห่งนี้ได้มีการออกแบบเป็นพิเศษ มีความมั่นคง ปลอดภัย แน่นหนา โดยมีเป้าหมายเป็นการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวสกายวอล์กและปรับปรุงทัศนียภาพภูมิทัศน์โดยรอบพื้นที่ มีสิ่งอำนวยความสะดวกขั้นพื้นฐาน เพื่อการท่องเที่ยวทางธรรมชาติแห่งใหม่ของจังหวัดเลย ซึ่งเปิดให้เข้าชมอย่างเป็นทางการแล้ว 
   ได้เวลาอันสมควรนำท่านเดินทางต่อไปยังเชียงคาน ใช้เวลาเดินทางประมาณ 50 นาที
   นำท่านเดินทางมาถึงยังเชียงคาน ทำการเช็คอินเข้าสู่ที่พัก และอิสระให้ท่านเดินเล่น ถนนคนเดินเชียงคาน ท่านสามารถเดินชมบรรยากาศยามค่ำคืนและช็อปปิ้งสินค้าหัตถกรรมท้องถิ่นเพื่ออุดหนุนชุมชนเก่าแก่
   เย็น รับประทานอาหารเย็น ณ ร้านอาหารท้องถิ่น
   เชิญพักผ่อนตามอัธยาศัย ณ เชียงคาน ริเวอร์ เมาท์เทน รีสอร์ท หรือเทียบเท่า
 • Day 4
  เชียงคาน - ภูทอก - กิจกรรมผาสาดฯ - ล่องเรือลำน้ำโขง - แก่งคุดคู้ - กรุงเทพฯ (B/L/D)
  • เช้าตรู่ นำท่าน ตักบาตรข้าวเหนียว รับรุ่งอรุณ ร่วมสืบสานประเพณีของชาวเชียงคานที่สืบทอดมาจากเมืองหลวงพระบาง 
   07.00 น. รับประทานอาหารเช้าในโรงแรม 
   นำท่านขึ้น ภูทอก จุดชมวิวทะเลหมอกเมืองเชียงคาน เต็มอิ่มกับบรรยากาศอันบริสุทธิ์ของสายธารหมอกโอบล้อมขุนเขาเมื่อได้เวลาพอสมควร คณะไปชมวัดเก่าแก่คู่เมืองเชียงคาน ณ วัดศรีคุณเมือง ภายในวัดมีพระพุทธ รูปประธานที่เก่าแก่เป็นที่เลื่อมใสเคารพศรัทธาของ
   ชาวบ้านอย่างมากคือ พระพุทธรูปปูนปั้นนาคปรกปางสมาธิ เป็นพระพุทธรูปที่ศักดิ์สิทธิ์ ผู้ใดที่มาขอพรจากพระประธานในพระอุโบสถวัดศรีคุณเมือง มักจะประสบความสำเร็จและสมหวังกันทุกคน
   นำท่านร่วมทำ กิจกรรมผาสาดลอยเคราะห์ เป็นพิธีกรรมโบราณที่ทำสืบทอดต่อกันมานับร้อยปีแล้ว โดยชาวเชียงคานในสมัยโบราณเชื่อว่าหากผู้ใดเห็นสิ่งไม่ดี สิ่งไม่เป็นมงคล หรือมีอาการเจ็บไข้ได้ป่วย ประสบเคราะห์ร้ายอาจถึงแก่ชีวิต ให้ทำการลอยผาสาด เพื่อเป็นการลอยสิ่งไม่ดีทิ้งไป จะทำให้ชีวิตดีขึ้นมีแต่สิ่งดีๆเข้ามา เมื่อทำเสร็จแล้ว ท่านต้องนำผาสาดฝีมือท่านเองไปลอยลงในแม่น้ำโขง พร้อมล่องเรือรับบรรยากาศแม่น้ำโขง 360 องศา
   นำท่านไปเรียนรู้วิธีการทำมะพร้าวแก้ว ณ ร้านเคียงเลย ของฝากขึ้นชื่อของชาวเชียงคานที่ แก่งคุดคู้ แก่งหินใหญ่กลางแม่น้ำโขง รวมถึงเดินเล่น ชม ชิม ช๊อป ของอร่อยริมฝั่งโขง
   กลางวัน รับประทานอาหารกลางวัน ณ ร้านอาหารท้องถิ่น ในอำเภอเมืองเลย
   13.30 น. หลังอาหาร เดินทางกลับมุ่งหน้าสู่ กรุงเทพฯ <590 กิโลเมตร / 8 ชั่วโมง 30 นาที>
   เย็น รับประทานอาหารเย็น ณ ร้านอาหารท้องถิ่น (ระหว่างทาง) 
   22.00 น. เดินทางถึงกรุงเทพฯ โดยสวัสดิภาพ 

Top